Trang chủ

Thứ Năm, 9 tháng 12, 2021

Kích thước các phòng xông hơi khô thiết kế nhà tắm 2022

 

Kích thước các phòng xông hơi khô thiết kế

Sở hữu riêng một phòng xông hơi khô tại nhà để chăm sóc sức khỏe và làm đẹp là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm là kích thước phòng xông khô như thế nào thì phù hợp? Chuyên muc tư vấn hôm nay, hãy cùng Nội Thất Phương Đông tìm hiểu kích thước các phòng xông hơi khô thiết kế để sở hữu một không gian xông hơi hoàn hảo.

Liên hệ để biết thêm chi tiết: 09.8988.7372

Sở hữu riêng một phòng xông hơi khô tại nhà để chăm sóc sức khỏe và làm đẹp là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm là kích thước phòng xông khô như thế nào thì phù hợp? Chuyên muc tư vấn hôm nay, hãy cùng Nội Thất Phương Đông tìm hiểu kích thước các phòng xông hơi khô thiết kế để sở hữu một không gian xông hơi hoàn hảo.

kich-thuoc-phong-xong-hoi-kho-thiet-ke
Kích thước các phòng xông hơi khô thiết kế

Bài tư vấn liên quan:

Thiết kế phòng xông hơi khô gồm những loại gỗ nào?

Báo giá thi công lắp đặt phòng xông hơi gia đình đúng chuẩn spa

1. Phòng xông hơi khô

Phòng xông hơi khô là một không gian khép kín được làm bằng gỗ kết hợp với kính cường lực và sử dụng nhiệt khô để xông hơi.

cau-tao-phong-xong-hoi-kho
Hình ảnh minh họa phòng xông hơi khô

Thiết bị xông hơi bao gồm:
– Phòng xông hơi khô: thường được đóng bằng gỗ Thông chuyên dụng đã qua xử lý, phổ biến như gỗ Thông Sawo Phần Lan, Thông Lào hay gỗ Cedar, gỗ tuyết tùng, gỗ Hemlock….
– Bộ phận tạo nhiệt phòng xông khô: là bộ phận tạo nhiệt đặt trong phòng xông có thể là máy xông hơi khô hoặc đèn tạo tia hồng ngoại. Máy xông khô công suất: 4,5kw đến 15kw tương ứng với thể tích phòng
– Phụ kiện đi kèm:
+ Phụ kiện đi kèm bao gồm bộ xô gáo bằng gỗ thông tránh cho khách hàng bị bỏng
+ Đá sauna tạo nhiệt rải trên máy xông hơi khô
+ Đèn phòng được cấu tạo bởi nguyên liệu đặc biệt có thể chịu được nhiệt độ cao
+ Đồng hồ cát hoặc đồng hồ chịu nhiệt để bạn có thể ước chừng thời gian xông hơi cho chính xác
+ Đồng hồ báo nhiệt để bạn kiểm soát nhiệt độ cho chính xác
+ Đồng hồ đo độ ẩm tránh phòng quá khô có thể gây hại cho da của bạn.
Sự đa dạng của các mẫu phòng xông hơi trên thị trường hiện nay giúp người tiêu dùng có nhiều lựa chọn hơn. Ngoài ra, để lắp đặt một mẫu phòng xông hơi khô phù hợp với đúng kích thước của phòng tắm có thể đặt đóng theo các mẫu bạn chọn và mua các thiết bị đi kèm như máy xông hay đá tạo nhiệt…

2. Kích thước các phòng xông hơi khô thiết kế

Kích thước phòng xông hơi là một trong những tiêu chí hàng đầu khi chọn mua hay thiết kế phòng xông hơi cho gia đình. Nếu bỏ qua kích thước trước khi thiết kế, thi công phòng xông hơi, rất có thể sản phẩm phòng xông hơi khô quý khách mua về nhưng không lắp được lại phải đem đổi trả vừa mất thời gian, tốn thêm chi phí vận chuyển mà lại không lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Khi lựa chọn kích thước phòng xông hơi khô, nếu ta chỉ xét theo kích thước vừa vị trí lắp đặt, nhưng không tính toán đo đạc đường đi lối lại để di chuyển phòng xông hơi đến vị trí lắp, thì chưa chắc lắp được phòng xông hơi đã chọn. 
Ví dụ: chúng ta chọn được mẫu phòng xông hơi có kích thước phù hợp, nhưng không thể di chuyển phòng xông hơi đến vị trí lắp được do cầu thang hay hành lang nhà hoặc cửa phòng tắm quá hẹp.

Vì vậy, kích thước của phòng xông hơi khô trước khi thiết kế thi công đặc biệt quan trọng để dảm bảo bạn có thể sở hữu một phòng xông hơi ưng ý, hoàn hảo.

Nếu gia đình bạn xây nhà mới hoặc làm phòng tắm mới thì nên chọn mua phòng xông hơi khô trước khi thiết kế để chọn được kích thước kiểu dáng ưng ý phù hợp với nhu cầu sử dụng. Qúy khách cũng nên lưu ý khi lựa chọn phòng xông hơi, hãy chọn loại có kích thước phù hợp cho người cao nhất trong gia đình để các thành viên còn lại đều có thể sử dụng thoải mái mà không lo chật chội.

Dưới đây là một soos kích thước phổ biến khi thiết kế phòng xông hơi. Tùy thuộc vào không gian lắp đặt và nhu cầu sử dụng mà quý vị lựa chọn phòng xông hơi có kích thước phù hợp:

2.1 Kích thước phòng xông hơi khô cho 1 người

Cuộc sống hiện đại nhiều người trẻ họ chưa muốn kết hôn sớm, họ dành nhiều thời gian cho làm đẹp và chăm sóc bản thân. Do đó lắp đặt một phòng xông khô mini là cần thiết và rất phù hợp. Vậy lắp đặt một phòng xông hơi khô với kích thước bao nhiêu để vừa tiết kiệm diện tích vừa thoải mái khi sử dụng?
Kích thước phòng xông hơi khô cho 1 người thường là từ 900 – 1200 mm cho chiều dài và chiều rộng; chiều cao từ 1900 – 2200mm. 

phong-xong-hoi-kho-kich-thuoc-nho-cho-1-nguoi
Hình ảnh minh họa phòng xông hơi khô kích thước nhỏ cho 1 người

Trong phòng xông khô mini ghế được thiết kế 1 tầng để giảm diện tích, không gian còn lại để lắp đặt máy xông và phụ kiện.
Thiết bị dùng trong phòng xông khô là máy xông khô với công suất: 3,7kw, 4,5kw hoặc 6kw.
Kích thước cho phòng xông khô tiêu chuẩn (Dài × Rộng × Cao): 1000x1000x1900mm; 1200x1000x1900mm; 1100x1100x2000mm. Tùy vào diện tích nhà bạn để lựa chọn kích thước phù hợp nhất. Như vậy chỉ dành ra một khoảng không gian nhỏ là bạn đã có thể sở hữu 1 phòng xông khô riêng cho mình.
Một phòng xông khô nhỏ nhắn như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí lắp đặt và không gian nhưng vẫn mang lại giá trị cao cho người sử dụng.

2.2 Kích thước phòng xông khô cho 2-3 người

Gia đình bạn có nhiều thành viên thì nhu cầu sử dụng phòng xông cùng nhau sẽ hợp lý hơn. Tất nhiên bạn phải dành một khoảng không gian lớn hơn cho việc lắp đặt phòng xông rộng hơn. Để tiện ích cho tất cả mọi người, vừa tối ưu chi phí, vừa tối ưu không gian thì việc lắp đặt một phòng cho 2-3 người ngồi là hợp lý.

kich-thuoc-phong-xong-hoi-kho-cho-2-3-nguoi
Hình ảnh minh họa kích thước phòng xông hơi khô cho 2-3 người

Kích thước phòng xông khô cho 2-3 người ngồi tiêu chuẩn (Dài×Rộng×Cao): 1400x1200x2000mm; 1500x1200x2000mm; 1500x1300x2000mm; 1500x1500x2000mm.

Khi lắp đặt bạn cũng cần quan tâm đến các thiết bị xông hơi, trong đó điều quan trọng nhất là lựa chọn công suất cho máy xông phù hợp. Với kích thước phòng xông này, bạn nên sử dụng máy xông khô có công suất 6Kw hoặc 9kw để đảm bảo tạo đủ nhiệt trong phòng.

2.3 Kích thước phòng xông hơi khô dành cho 4-5 người

Với gia đình có không gian rộng hoặc đơn vị làm dịch vụ, kích thước phòng xông khô cho 4-5 vị trí ngồi là hợp lý. Nếu với mong muốn cho nhiều người cùng sử dụng nhưng diện tích phòng lại quá chật hẹp thì không đáp ứng được đủ. Điều đó làm cho người dùng sẽ cảm thấy khó chịu, bức bách, không thể tạo được cảm giác thư giãn, dễ chịu.

Để phù hợp với phòng từ 4-5 người cùng xông thì diện tích phòng xông từ: 3,5 – 5m2.

Kích thước phòng xông tiêu chuẩn: 2000x1800x2100, 2000x2000x2100, 2100x1800x2100mm.

Phòng xông hơi này cần sử dụng máy xông khô có công suất: 9kw, 12kw.

kich-thuoc-phong-xong-hoi-kho-cho-4-5-nguoi-cung-xong
Hình ảnh minh họa kích thước phòng xông hơi cho 4-5 người cùng xông

Với mẫu phòng xông này, các bạn có thể thiết kế phòng xông hơi xây dựng với 4 mặt tường xây; hoặc sử dụng vị trí góc để tiết kiệm không gian và tạo thẩm mỹ cho phòng xông.

2.4 Kích thước phòng xông hơi khô tập thể

Bên cạnh những phòng xông gia đình thì nhu cầu xông hơi tại các dịch vụ spa, khu nghỉ dưỡng, địa điểm du lịch cũng là vô cùng lớn. Tại những địa điểm này cũng có rất nhiều loại phòng, trong đó phòng xông tập thể dành cho nhiều người hay cả gia đình cũng là một kiểu thu hút khách hàng. Với không gian rộng, khách hàng mong muốn có thời gian thư giãn, trò chuyện tận hưởng dịch vụ tốt nhất cùng những người thân yêu, bạn bè.

kich-thuoc-phong-xong-hoi-kho-tap-the
Kích thước phòng xông hơi khô tập thể

3. Các mẫu phòng xông hơi khô bán chạy nhất trên thị trường

3.1 Phòng xông hơi khô Govern K9-R05

Phòng xông hơi khô Govern K9-R05 nhập khẩu nguyên chiếc từ Malaysia được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội của sản phẩm như chất lượng tốt, kiểu dáng đẹp và độ bền cao.

Phòng được thiết kế đặt góc ấn tượng, phù hợp với nhiều không gian lắp đặt là giải pháp tối ưu cho bạn và gia đình. Với kích thước 1000x1000x2000mm tương ứng với chiều rộng, chiều dài và chiều cao, không gian xông hơi khô Govern K9-R05 đủ cho 1-2 người cùng sử dụng.

Phòng xông hơi khô Govern K9-R05 được thiết kế hình góc bo tròn 1 cạnh, với thiết kế này bạn hoàn toàn có thể tận dụng các góc trong căn phòng tắm của mình để lắp đặt.

phong-xong-hoi-kho-govern-k9r05-kich-thuoc-nho
Phòng xông hơi khô Govern K9-R05 kích thước 1000x1000x2000mm

Sản phẩm được làm từ các thanh gỗ thông cao cấp, gỗ thông giúp giữ nhiệt trong phòng tốt, sử dụng bền lâu mà còn có được mùi hương gỗ tự nhiên dễ chịu khi xông. Trong phòng, băng ghế cũng được thiết kế bằng gỗ bởi vì gỗ không giữ nhiệt nhiều, ngăn ngừa gây bỏng da cho người sử dụng. Sàn và băng ghế có những khoảng hở nhỏ giữa hai thanh gỗ để thoát nước và tạo sự thông thoáng. Với chất liệu gỗ thông chịu nhiệt, phòng xông hơi hồng ngoại Govern K9-R05 không chỉ tạo ra cái nhìn thân thiện, sang trọng mà còn mang đến cho người dùng một cảm giác ấm áp, gần gũi với thiên nhiên. Mùi thơm của gỗ thông cũng góp phần tăng trị liệu thư giãn tinh thần.

Thiết bị hồng ngoại được lắp đều xung quanh phòng tại những vị trí khác nhau, đảm bảo ánh sáng hồng ngoại tiếp xúc toàn bộ cơ thể người xông dù ngồi ở bất cứ vị trí nào trong phòng.

Bên trong phòng xông hơi có hệ thống thống đèn LED đa sắc màu, đài FM, bạn có thể vừa xông hơi vừa nghe nhạc thư giãn. Ngoài ra, phòng xông hơi khô Govern K9 R05 không thể thiếu bảng điều khiển điện tử được lắp đặt bên trong phòng ở vị trí thuận tiện nhất.

Sản phẩm được bảo hành lên tới 24 tháng chính hãng tại nhà.

3.2 Phòng xông hơi khô Monaco MC-3020

Phòng xông hơi Monaco MC-3020 là mẫu phòng xông hơi khô gia đình có kiểu dáng hiện đại và sang trọng đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Sản phẩm mang thương hiệu Pháp nổi tiếng về thiết bị xông hơi và làm đẹp, từ kiểu dáng đến thiết kế của phòng xông hơi Monaco MC-3020 này đều thu hút sự chú ý của người dùng. 

phong-xong-hoi-kho-monaco-mc-3020-PD-kich-thuoc-1300x1170x1988mm
Phòng xông hơi Monaco MC-3020 kích thước 1300x1170x1988mm

Phòng xông hơi Monaco MC-3020 được sản xuất và lắp ráp trên dây truyền công nghệ hiện đại bậc nhất, dưới sự kiểm nghiệm nghiêm ngặt của các chuyên gia hàng đầu chuyên nghiên cứu về các thiết bị phòng xông hơi cao cấp, sản phẩm đến tay người tiêu dùng được đảm bảo cao nhất về độ an toàn, độ bền cũng như chất lượng sử dụng.

Phòng xông hơi Monaco MC-3020 được thiết kế dạng hình chữ nhật với kích thước: 1300x1170x1988mm, với kích thước này, người dùng có thể thoải mái ngồi xông từ 1 đến 2 người.

Sản phẩm được tạo thành từ 100% gỗ Hemlock - đây là loài cây bản xứ của vùng Himalaya và khu vực Địa Trung Hải cao cấp dòng gỗ này, ưu điểm của loại gỗ này là siêu bền có khả năng chịu nước và chống ẩm tốt. Hơn thế nữa, chất liệu gỗ có thể tạo ra mùi hương thơm khi xông hơi, giúp người dùng có thể tận hưởng tối đa cảm giác thoải mái dễ chịu.

Máy xông khô có lớp vỏ bảo vệ làm từ chất liệu inox sơn tĩnh điện cao cấp, chống ăn mòn và rò rỉ điện, có độ bền và độ ổn định nhiệt cao, khả năng chịu lực tốt. Khoang chưa đá rộng, chứa được nhiều đá, có ưu điểm tạo nhiệt nhanh và giúp nhiệt tỏa đều khắp phòng. 

Bên trong phòng xông hơi khô được trang bị đầy đủ các phụ kiện: chậu chứa nước, gáo múc nước, nhiệt kế, đồng hồ cát, hệ thống đèn LED chiếu sáng... Tất cả đều được sản xuất từ các chất liệu gỗ cao cấp cùng kính cường lực với độ bền và độ cách nhiệt cao.

Với kiểu dáng sang trọng, thiết kế hiện đại và những lợi ích mà phòng xông hơi khô Monaco MC-3020 đem lại, đây chính là sản phẩm hoàn hảo dành cho gia đình bạn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Phòng xông hơi khô Monaco MC-3020 được bảo hành 60 tháng đối với phần gỗ dựng phòng, 24 tháng đối với phụ kiện, thiết bị điện, điện tử.

3.3 Phòng xông hơi khô Daros HT-16

Phòng xông hơi Daros HT-16 với thiết kế ấn tượng, phù hợp với nhiều không gian phòng tắm là giải pháp tối ưu cho bạn và gia đình. Với kích thước 1310x1310x2100mm tương ứng với chiều rộng, chiều dài và chiều cao, không gian xông hơi của HT-16 đủ cho 2-3 người cùng sử dụng.

Phòng xông hơi Daros HT-16 được thiết kế hình góc năm cạnh độc đáo, với thiết kế này bạn hoàn toàn có thể tận dụng các góc trong căn phòng tắm của mình để lắp đặt. Sử dụng hoàn toàn các chất liệu gỗ cao cấp cùng kính cường lực vững chắc, HT-16 bền vững với thời gian, không ẩm mốc, mối mọt đồng thời độ cách nhiệt, cách âm cao. 

Thiết bị hồng ngoại được lắp đều xung quanh phòng tại những vị trí khác nhau, đảm bảo ánh sáng hồng ngoại tiếp xúc toàn bộ cơ thể người xông dù ngồi ở bất cứ vị trí nào trong phòng. 

phong-xong-hoi-daros-ht-16-kich-thuoc-1310x1310x2100mm
Phòng xông hơi khô Daros HT-16 kích thước 1310x1310x2100mm

Bên trong phòng xông hơi khô có hệ thống thống đèn LED đa sắc màu phục vụ nhu cầu chiếu sáng. Ngoài ra, phòng xông hơi khô Daros HT-16 không thể thiếu bảng điều khiển điện tử được lắp đặt ngay cửa phòng ở vị trí thuận tiện nhất.

Theo nghiên cứu khoa học, ánh sáng hồng ngoại của phòng xông hơi sẽ chiếu sâu vào bên trong da giúp giảm đau nhức xương cốt, máu và khí huyết lưu thông tốt hơn, huyết áp cải thiện...

Với những lợi ích tuyệt vời trên cùng thiết kế và chất lượng ấn tượng, phòng xông hơi hồng ngoại Daros HT-16 chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị và đầy mới lạ cho bạn và gia đinh.

4. Địa chỉ thiết kế, thi công, lắp đặt phòng xông hơi khô chính hãng uy tín

Để lựa chọn được địa chỉ thiết kế, thi công, lắp đặt phòng xông hơi khô uy tín, chất lượng tốt quý khách nên chọn đơn vị vừa cung cấp các thiết bị xông hơi và phòng xông hơi, vừa thiết kế thi công phòng xông hơi khô theo yêu cầu để lựa chọn được sản phẩm có kích thước phù hợp với không gian lắp đặt và nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

noi-that-phuong-dong-ban-phong-xong-hoi-kho-chinh-hang-uy-tin

Nội Thất Phương Đông bán phòng xông hơi khô chính hãng uy tín

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành kinh doanh thiết bị phòng tắm cao cấp, chuyên thiết kế thi công phòng xông hơi khô cho các công trình spa cao cấp, cung cấp các sản phẩm máy xông hơi, phòng xông hơi từ các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như DarosGovern, Euroking, Nofer, Monaco, Brother,... Nội Thất Phương Đông luôn chiếm được sự tin yêu của khách hàng trở thành một trong những địa chỉ đóng phòng xông hơi khô tại nhà uy tín nhất hiện nay. 

khong-gian-trung-bay-phong-xong-hoi-kho-tai-bep-phuong-dong
Các sản phẩm phòng xông hơi khô được trưng bày tại Nội Thất Phương Đông

Các sản phẩm phòng xông hơi khô do Nội Thất Phương Đông thiết kế, thi công và phân phối đều được cấu tạo từ những loại gỗ cao cấp nhập khẩu như: gỗ thông Phần Lan (Pine Wood), gỗ Hemlock (Hemlock Wood), gỗ Tuyết Tùng (Cedar Wood)... Đây là những loại gỗ được đánh giá cao bởi độ cứng cáp, bền chắc, và chịu được sức nóng lên tới 110ºC mà không bị nứt nẻ hay co ngót. Do vậy, phòng xông hơi khô được sản xuất từ những loại gỗ này khó bị cong vênh và biến dạng do nhiệt độ, đồng thời tránh được ẩm mốc và mối mọt. Ngoài ra, các loại gỗ do Nội Thất Phương Đông sử dụng để đóng phòng xông hơi khô còn chứa lượng nhỏ tinh dầu với hương thơm nhẹ tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho người sử dụng.

Bên cạnh đó, Nội Thất Phương Đông luôn cam kết tối ưu chi phí đầu tư cho khách hàng. Cung cấp thiết bị chính hãng với mức giá cạnh tranh nhất. Chi phí lắp đặt trọn gói phòng xông hơi ưu đãi nhất với chiết khấu tốt nhất. 
+ Giá của phòng xông khô thiết kế theo yêu cầu của khách hàng phụ thuộc vào diện tích và hạng mục thiết bị sử dụng. Phòng xông diện tích lớn chi phí sẽ lớn hơn. Các thiết bị như máy xông đến từ các thương hiệu khác nhau cũng sẽ có mức giá chênh lệch.
+ Giá phòng xông hơi khô chính hãng nguyên chiếc được công khai niêm yết trên website và tại cửa hàng để người tiêu dùng có thể theo dõi, so sánh trước khi đưa ra quyết định.

Nội Thất Phương Đông mang tới dịch vụ trọn gói từ khâu cung cấp nguyên vật liệu chính hãng, chất lượng; Triển khai các phương án thiết kế; Bắt tay thi công trực tiếp; Cam kết tiến độ và chất lượng công trình. 

Đến với Nội Thất Phương Đông, quý khách sẽ nhận được:
- Thái độ làm việc chuyên nghiệp, có trách nhiệm. Lấy sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu, hoạt động theo phương châm: "Hài lòng cho mọi khách hàng".
- Sở hữu đội ngũ kỹ thuật lành nghề, chuyên môn cao. Thi công có tâm với từng công trình
- Quy trình làm việc khoa học, rõ ràng. Báo giá đúng, đủ theo yêu cầu – Khảo sát nhanh chóng – Thi công chuyên nghiệp – Bàn giao đúng tiến độ
- Tư vấn miễn phí, luôn sẵn sàng hỗ trợ trước, trong và sau khi bàn giao công trình tới quý khách. 

Chúng tôi luôn tự tin mang tới cho khách hàng những công trình chất lượng, hoàn thiện:
- Phân phối và lắp đặt phòng xông hơi khô chính hãng nguyên chiếc
- Thi công lắp đặt phòng xông hơi khô theo yêu cầu
- Cung cấp thiết bị lắp đặt phòng xông hơi tại nhà, gia đình, spa như: máy xông hơi khô, máy xông hơi ướt.

Hãy đến ngay Nội Thất Phương Đông để sở hữu cho gia đình mình những sản phẩm phòng xông hơi khô chất lượng tốt nhất với kích thước phù hợp. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline trên website để được hỗ trợ tốt nhất.
 

Liên hệ để biết thêm chi tiết: 09.8988.7372

1 nhận xét:

  1. Phòng Tắm Xông Hơi chuyên cung cấp các thiết bị nhà tắm chính hãng giá rẻ nhất
    Phòng xông hơi Daros
    Địa chỉ: 522 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội - 78 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội
    Số điện thoại: 0971.048.739 - 0915.244.598 - 0977.109.773 - 0977.506.265

    Trả lờiXóa