Trang chủ

Chủ Nhật, 26 tháng 12, 2021

Các loại nồi sử dụng được cho bếp hồng ngoại

 

Các loại nồi sử dụng được cho bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại ngày nay đã dần thay thế cho các thiết bị đun nấu khác vì sự tiện dụng, an toàn và dễ dàng vệ sinh. Đặc biệt, bếp hồng ngoại có thể dùng được với tất cả các loại nồi nên bạn không cần phải đầu tư bộ nồi mới, giúp tiết kiệm thêm một khoản chi tiêu cho gia đình.
Bếp hồng ngoại là bếp hoạt động dựa trên nguyên lý bức xạ nhiệt của các tia hồng ngoại. Bạn có thể hiểu đơn giản là dòng điện sẽ thực hiện chức năng đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, từ đó nó sẽ làm nóng đáy nồi và thức ăn được nấu chín.

Lợi ích của bếp hồng ngoại:

  • Giúp người dùng nấu ăn nhanh hơn tiết kiệm thời gian nấu ăn lên đến 50%.
  • Tích hợp nhiều chế độ đảm bảo an toàn cho người dùng như: Khóa an toàn, cảnh báo nhiệt, tự động ngắt khi lượng tiên tiêu thụ quá tải,...giúp đảm bảo an toàn.
  • Chế độ nấu ăn đa dạng, bạn có thể dễ dàng tùy chọn chế độ phù hợp với nhu cầu nấu nướng của mình.
  • Không tạo khói, thải ra các khí độc hại như CO2 gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng cũng như giúp bảo vệ môi trường.

1Bếp hồng ngoại có kén nồi không?

Đây được xem là một trong những câu hỏi khá phổ biến được nhiều người nội trợ, người dùng thắc mắc. Không giống như bếp từ thì bếp hồng ngoại không kén nồi.

Nồi dùng cho bếp hồng ngoại có thể làm từ nhôm, gang, inox, đất, thủy tinh…đều có thể sử dụng được. Tuy nhiên, bạn cũng không nên dùng nồi nhôm đáy mỏng vì nồi nhôm dẫn nhiệt tốt, đáy lại mỏng nên dễ gây cháy thức ăn.

Ngoài ra các loại chảo như: Chảo gang, chảo đá, chảo thủy tinh, chảo Ceramic bạn đều có thể sử dụng bếp hồng ngoại để nấu ăn, hỗ trợ người dùng trong quá trình nấu nướng.

Bếp hồng ngoại có kén nồi không?

Thêm vào đó các dụng cụ có đáy phẳng, không cong, lồi lõm hoặc biến dạng vẫn có thể giữ thăng bằng không bị nghiêng, lắc lư,...khi đặt lên bếp, chúng đều có thể sử dụng bếp hồng ngoại. Tuy nhiên bạn vẫn nên sử dụng các những loại nồi đạt tiêu chuẩn để tránh tình huống bếp hồng ngoại không nhận nồi nhé.

Với những ưu điểm nêu trên, bếp hồng ngoại ngày càng trở thành sản phẩm gia dụng được người yêu thích và sử dụng phổ biến.

Nồi đáy phẳng, không cong


2Nguyên nhân bếp hồng ngoại không nhận nồi

Mặc dù bếp hồng ngoại có thể đun nấu được với tất cả các loại nồi nhưng trong một số trường hợp, bếp sẽ có hiện tượng không nhận nồi. Một trong số những nguyên nhân lớn nhất làm cho bếp hồng ngoại không nhận nồi là nồi đó là do có đáy cong hoặc đường kính quá lớn. Vì khi sử dụng loại nồi đáy cong hoặc đường kính lớn nó sẽ làm giảm hiệu suất đun nấu rõ rệt, bằng mắt thường có thể nhận thấy. Kích thước phù hợp khi sử dụng bếp này là nồi có đáy phẳng, đường kính từ 10cm – 26 cm.

Nguyên nhân bếp hồng ngoại không nhận nồi

Bộ 3 cái nồi nhôm chống dính nắp kính Kangaroo KG993MX

3Lưu ý khi sử dụng nồi trên bếp hồng ngoại

Khi chọn mua nồi

  • Đầu tiên bạn phải chọn mua loại nồi có kích thước không quá lớn hoặc quá nhỏ từ 12 - 16cm, khả năng chịu nhiệt tốt, có thiết kế dày, phẳng phù hợp với bếp hồng ngoại bạn đang sở hữu và sử dụng.
  • Bếp hồng ngoại có thể sử dụng nhiều loại nồi khác nhau. Nhưng, hạn chế sử dụng những loại nồi có đáy mỏng vì khi đưa vào sử dụng nấu nướng nó dẫn nhiệt nhanh, khiến thức ăn nhanh cháy ảnh hưởng đến sức khẻo người dùng.

Lưu ý khi chọn mua nồi

Bộ 3 nồi inox 3 đáy nắp kính Hommy BE005

Khi sử dụng nồi trên bếp hồng ngoại: Vì bếp hồng ngoại có khả năng làm nóng cực nhanh nên bạn không nên đặt nồi đun nấu trên bếp mà không có thực phẩm trong nồi vì có thể làm thức ăn bị cháy và nồi nhanh bị hỏng, nhất là với các món chiên xào.

Khi sử dụng nồi trên bếp hồng ngoại

https://www.reddit.com/r/noi_that_phuong_dong/comments/rj9gg1/bep_tu_munchen_qa160/
https://nhattao.com/threads/bep-tu-munchen-gm-8226.9253853/
https://noithatphuongdong.vn/p/12893/bep-tu-munchen-qa160
https://pdnoithat.blogspot.com/2021/12/tai-sao-chung-ta-nen-chon-may-hut-mui.html
http://nhabep9x.unaux.com/2021/12/23/bep-tu-munchen-m216max-a-co-thuc-su-tot-nhu-loi-don/
http://nhanxetdanhgia.vn/index.php?threads/102198/
https://pdnoithat.blogspot.com/2021/12/bep-tu-munchen-g60-nhap-khau-co-tot.html
https://nhabep9x.blog.fc2.com/blog-entry-13.html
https://chuanmen.edu.vn/threads/bep-tu-munchen-tin-dung-xuat-xu-nuoc-nao.148982/
http://quan8.hochiminhcity.gov.vn/Lists/YkienPhanHoi/DispForm.aspx?ID=10919
https://docs.google.com/document/d/1m8ZC3JbAyAmsPVxHg0E4Tzfbrp-XzN7Wi8nuHJmOxk0
https://www.aerocivil.gov.co/atencion/participacion/encuesta/Lists/Rendicin%20de%20Cuentas%202017/DispForm.aspx?ID=21729

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét