Trang chủ

Thứ Ba, 21 tháng 12, 2021

Cách xác nhận danh tính tài khoản Facebook và khắc phục lỗi liên quan

 

Thỉnh thoảng khi đăng nhập Facebook trên điện thoại hoặc máy tính, vì một số lý do mà tài khoản của bạn sẽ được yêu cầu xác minh danh tính mới có thể sử dụng được. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách xác nhận danh tính tài khoản Facebook và sửa các lỗi không thể xác minh tài khoản được, hãy theo dõi nhé!

Facebook sẽ yêu cầu xác minh danh tính trong trường hợp bạn đã cố đăng nhập vào tài khoản nhiều lần, tài khoản của bạn có vấn đề với các chính sách, bảo mật của Facebook hoặc bị khoá tài khoản Facebook hay bị báo cáo.

Yêu cầu xác nhận danh tính trên Facebook

Yêu cầu xác nhận danh tính trên Facebook

1. Các cách xác nhận danh tính tài khoản Facebook

Xác minh bằng số điện thoại

Sử dụng số điện thoại là một cách đơn giản và nhanh chóng để xác nhận danh tính tài khoản Facebook của bạn. Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook > Vui lòng xác nhận danh tính > Tiếp tục > Chọn kiểm tra bảo mật > Nhập chính xác mã được gửi đến số điện thoại bạn đã dùng để đăng kí Facebook.

Xác nhận danh tính bằng mã được Facebook gửi đến số điện thoại

Xác nhận danh tính bằng mã được Facebook gửi đến số điện thoại

Xác minh trên điện thoại, máy tính khác đã đăng nhập

Một cách nữa để xác nhận danh tính Facebook là thông qua điện thoại hoặc máy tính khác mà bạn đã từng dùng để đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình trước đó.

Bạn cũng thực hiện đăng nhập Facebook > Vui lòng xác nhận danh tính > Tiếp tục > Chọn kiểm tra bảo mật > Xác nhận danh tính của bạn trên điện thoại hoặc máy tính khác > Đăng nhập Facebook bằng thiết bị có trong danh sách.

Xác nhận danh tính thông qua các thiết bị đã đăng nhập Facebook trước đó

Xác nhận danh tính thông qua các thiết bị đã đăng nhập Facebook trước đó

Xác nhận danh tính bằng giấy tờ tùy thân

Bạn có thể xác minh danh tính bằng giấy tờ tùy thân trong trường hợp đã áp dụng 2 cách trên nhưng không thành công. Hãy chọn Xác nhận bằng cách khác > Chọn tải lên giấy tờ tùy thân > Tải hình chứng minh nhân dân hoặc giấy phép lái xe > Tiếp tục.

Bạn cần tải hình chụp giấy tờ tùy thân lên Facebook để xác nhận danh tính

Bạn cần tải hình chụp giấy tờ tùy thân lên Facebook để xác nhận danh tính

Tuy nhiên, cách xác minh danh tính bằng giấy tờ tùy thân này sẽ mất khoảng 10 đến 15 ngày để giải quyết do đội ngũ Facebook sẽ cần nhiều thời gian hơn để xem xét giấy tờ của bạn.

2. Sửa lỗi không thể xác minh danh tính Facebook

Không phải lúc nào bạn cũng có thể thực hiện xác nhận danh tính tài khoản Facebook thành công. Vì nhiều lý do mà Facebook sẽ thông báo hiện không thể xác minh danh tính của bạn được. Trong tình huống đó, hãy thử thực hiện theo những cách dưới đây nhé!

Lỗi không thể xác minh danh tính trên Facebook

Lỗi không thể xác minh danh tính trên Facebook

Kiểm tra lại kết nối

Đầu tiên, bạn nên kiểm tra WiFi hoặc 3G/4G để đảm bảo rằng kết nối Internet vẫn ổn định. Trong trường hợp bạn xác minh danh tính bằng số điện thoại, hãy kiểm tra sóng di động vì nếu sóng yếu hay mạng quá tải cũng khiến tin nhắn từ Facebook được gửi chậm hơn bình thường hoặc không được gửi tới.

Kiểm tra kết nối mạng và sóng trên điện thoại của bạn

Kiểm tra kết nối mạng và sóng trên điện thoại của bạn

Chờ và làm lại

Cuối cùng, nếu tất cả các cách trên đều không thành công thì khả năng cao là server (máy chủ) của Facebook đã bị nghẽn. Trong trường hợp này, bạn hãy chờ khoảng 1-2 tiếng rồi thực hiện xác minh danh tính một lần nữa nhé!


Nguồn tin : Bếp từ Munchen - Nội Thất Phương Đông

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét