Trang chủ

Thứ Ba, 22 tháng 3, 2022

Dùng nước đúng cách trong phòng xông hơi khô để nâng cao hiệu quả

 phòng xông hơi đá Sauna sử dụng nước để tưới lên lớp đá Sauna trải đều trên các thanh điện trở của máy xông hơi khô từ đó tại ra hơi nước để xông hơi, nhưng dùng nước đúng cách trong phòng xông hơi khô để nâng cao hiệu quả thì không phải ai cũng hiểu rõ. Để hiểu rõ hơn về cách dùng nước trong phòng xông hơi khô bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của Phòng tắm nhập khẩu.

Bài viết liên quan:

>>>  Lạm dụng xông hơi gây ra tác hại như thế nào

>>> Phòng xông hơi gia đình

 

Việc sử dụng nước hợp lý trong phòng xông khô đem đến cảm giác thoải mái, thư thái. Tuy nhiên, bạn có biết rằng nếu dùng nước không đúng phương pháp cũng có thể mang lại sự khó chịu đến người xông, thay vì cải thiện tích cực đến thân tâm không? Đôi khi còn ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Liên hệ để biết thêm chi tiết: 09.8988.7372

Phòng xông hơi khô sẽ có hai loại là phòng xông hơi khô dùng đá và phòng xông hơi khô cao cấp với tính năng là xông hơi bằng tia hồng ngoại. Và vấn đề sử dụng nước sao cho đúng cách trong phòng xông hơi khô chủ yếu diễn ra ở phòng xông dùng đá Sauna như: Phòng xông hơi Brother BS-04 giá rẻPhòng xông hơi khô Govern JS8628 cao cấp, Phòng xông hơi Daros HT-11,…trong phòng xông hơi khô việc sử dụng nước không đúng cách sẽ có hai trường hợp: một là, bạn tưới quá nhiều nước lên đá và hai là bạn không tưới đủ nước hoặc tưới nước không đúng thời điểm. Với trường hợp 1 khi bạn tưới quá nhiều nước lên đá thì một lượng hơi nước quá lớn được sinh ra rất nhanh chóng, làm cho nhiệt độ trong phòng sauna tăng cao đột ngột và độ ẩm lớn hơn mức cho phép. Điều này gây tác động mạnh đến cơ thể, làm cho người xông cảm thấy khó chịu và rất mệt. Còn trong trường hợp thứ hai là bạn tưới không đủ nước hoặc tưới nước không đúng thời điểm lên đá Sauna cũng sẽ khiến cho đá không đủ ướt để sinh ra nhiệt khi đó cũng sẽ khiến cho người xông trong phòng bị cảm giác ngột ngạt khó chịu. Nếu ai gặp phải một trong hai trường hợp trên, bạn sẽ thấy những biểu hiện như: bỗng nhiên cảm thấy khó chịu, nhận thấy tim đập không bình thường, mặt trắng bệch, môi tím, đau đầu dữ dội không.

Ngoài những ảnh hưởng trực tiếp trên cơ thể khi bạn dùng nước không đúng cách trong phòng xông hơi khô thì việc tưới quá nhiều nước lên đá trong phòng xông khô còn khiến cho một lượng lớn không bốc hơi, bị đọng lại ở dưới sàn. Kết hợp cùng với việc ít vận hành và không vệ sinh thường xuyên, những vị trí có nước đọng trở thành những ổ vi khuẩn sinh sôi, tạo nên một số căn bệnh truyền nhiễm đến người xông. Đồng thời, nếu như sử dụng nước không tinh khiết (còn lẫn nhiều tạp chất và hóa chất) đổ lên đá nóng, không khí trong phòng có khả năng bị ô nhiễm, làm hại cho sức khỏe về lâu dài. Hơn thế, nước này cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của máy xông khô và gỗ trong phòng sauna. Chính vì vậy cần phải giữ cho phòng xông hơi khô luôn trong lành, thoáng mát và sạch sẽ để không tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây nguy hại cho người dùng.Vậy thì, muốn sử dụng nước một cách khoa học và đúng cách trong phòng xông hơi khô bạn cần lưu ý điều gì, bạn hãy cùng Phòng tắm nhập khẩu tìm hiểu ngay sau đây:

- Có một điều dễ nhận thấy rằng cơ địa của mỗi người chúng ta là khác nhau chính vì vậy mà từ trước đến nay không có bất kỳ một quy định hay tiêu chuẩn chung nào cho việc sư dụng lượng nước như thế nào để tưới lên đá Sauna trong phòng xông khô. Tuy nhiên, chúng ta luôn thấy thiết bị trong phòng xông khô luôn có xô gáo đi kèm các thiết bị khác, mục đích sử dụng của chiếc gáo này chính là dùng để múc nước từ xô tưới lên đá. Mỗi lần tưới bạn múc một gáo nước trong xô (một gáo sẽ tương dương với một cốc) và nó sẽ sản sinh ra 2500 “cốc” hơi nước, làm tăng độ ẩm lên khoảng 20%. Vì vậy, trong quá trình xông hơi cứ tầm 3-5 phút bạn sử dụng một cốc nước vừa đủ không quá đầy để tưới lên đá đồng thời lúc này trong phòng sẽ có một lượng hơi nóng hợp lý cho người dùng.

- Bạn cũng nên lưu ý là khi đổ nước, mọi người trong phòng không nên ở quá gần máy sauna, bởi vì, hơi nước bốc lên nhanh và rất nóng, gây nên cảm giác rất khó chịu nếu đứng gần.

- Nước được dùng trong phòng xông hơi khô, yêu cầu phải là nước sạch, tốt nhất nên chọn nước tinh khiết, để vừa đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, đồng thời hỗ trợ tăng tuổi thọ cho máy và phòng sauna. Các loại nước không được sử dụng là nước biển, nước chứa clo, nước phèn hoặc nước có thể kết tủa.

- Nếu bạn muốn xông hơi tinh dầu để tăng hiệu quả xông hơi thì chỉ nên dùng dùng tinh dầu thiên nhiên nguyên chất và nhỏ vào nước theo liều lượng quy định.


Như vậy, Phòng tắm nhập khẩu đã chia sẻ với quý khách hàng những lưu ý để bạn nên sử dụng nước trong phòng xông khô một cách hợp lý và an toàn nhất. Với phòng xông hơi khô bạn có thể lựa chọn loại được thiết kế sẵn với đầy đủ các thiết bị hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn thì có thể tự đóng thiết kế phòng xông hơi khô theo kích thước của gia đình mình.

Phòng tắm nhập khẩu hơn 15 năm qua luôn là đại lý chính hãng của rất nhiều hãng phòng xông hơi nổi tiếng từ phòng xông hơi nhập khẩu như: Phòng xông hơi Govern nhập khẩu Malaysia, Phòng xông hơi Daros cao cấp của Hàn Quốc, Phòng xông hơi Appollo, Phòng xông hơi Euroking nhập khẩu,…tới phòng xông hơi giá rẻ trong nước như thương hiệu Brother, v.v…Bạn hãy đến trực tiếp Showroom của Phòng tắm nhập khẩu hoặc liên hệ với chúng tôi qua Hotline để được hỗ trợ tốt nhất. Sản phẩm phòng xông hơi Euroking giá rẻ hiện nay cũng được nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn khi có nhu cầu xông hơi.

Ngoài ra có sản phẩm phòng xông hơi Brother giá rẻ cũng đang được khách hàng quan tâm và lựa chọn cho gia đình mình khi có nhu cầu xông hơi tại nhà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét